NHM yêu cầu FIFA hoàn tiền vì lệnh cấm của Qatar

84

FIFA mang tới nhiều tranh cãi khi đưa ra một số lệnh cấm khiến người hâm mộ không hài lòng.

Theo Dailu Mail, Người hâm mộ bóng đá giận dữ và bắt đầu yêu cầu FIFA hoàn lại tiền. Họ cho rằng việc trao giải đấu cho Qatar tổ chức đã ‘hủy hoại’ nó sau một thông báo gây sốc tiết lộ rượu bị cấm ở tất cả các sân vận động.Những người hâm mộ đội tuyển Anh có mặt ở Qatar chỉ trích FIFA là ‘sự ô nhục’ vì lệnh cấm uống rượu chỉ 48 giờ trước khi World Cup khai mạc.

NHM yêu cầu FIFA hoàn tiền vì lệnh cấm của Qatar - Bóng Đá
 Lệnh cấm của FIFA khiến CĐV nổi giận.

Chỉ có vài trăm cổ động viên Anh có mặt ở Doha khi FIFA thông báo rằng rượu sẽ không được bán tại các phòng chờ của sân vận động, sau khi Hoàng gia Qatar gây áp lực với cơ quan quyền lực nhất bóng đá.

Lệnh cấm này gây sốc cho hầu hết người hâm mộ. Bởi trước đó, FIFA trấn an họ rằng bất chấp luật nghiêm ngặt về rượu của Qatar, họ vẫn có thể mua nó khi thưởng thức các trận đấu. Nhưng những người may mắn được ngồi trong những chiếc ghế VIP này, phải trả mức vé có giá hơn 22.450 USD.

Qatar tỏ ra nghiêm khắc khi hạn chế quyền của phụ nữ và hình sự hóa các vấn đề liên quan tới cộng đồng LGBTQ+, cũng như cấm thể hiện tình cảm và uống rượu nơi công cộng trong thời gian diễn ra World Cup.

Điều này tạo nên xung đột với nhà tài trợ. Budweiser được công bố là một trong những nhà tài trợ cho giải đấu và được độc quyền bán bia tại các sân vận động. Bây giờ nó sẽ chỉ có thể bán phiên bản bia không có cồn ở đó.

Tiểu Lam – theo xevathethao.vn | 09:23 19/11/2022
Hoàng Linh: Sinh Ngày 25/5/1997 Linh tham gia viết bài tại website Baodabong.com năm 2008 và viết bài cho nhiều trang web bóng đá khác. Các bài do Linh viết chủ yếu được đúc kết từ kinh nghiệm và tổng hợp từ nhiều webiste bóng đá khác.